0971041380

Quang Thông Của Đèn Led Là Gì?

QUANG THÔNG CỦA ĐÈN LED LÀ GÌ? BAO NHIÊU THÌ ĐƯỢC GỌI LÀ ĐẠT TIÊU CHUẨN

Khi chọn mua đèn led cho biển quảng cáo, đèn led đường hay đèn led chiếu sáng rất nhiều khách hàng không hề hay biết quang thông của đèn led bao nhiêu là hợp lý, những thông số trên đèn led có ý nghĩa như thế nào, mua đèn led như thế nào là phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Cotdensanvuon365 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các thông số của đèn led, đặc biệt là quang thông của đèn.

1. Quang thông của đèn led là gì?

Quang thông đèn led là một đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ đèn led. Nó là tổng lượng ánh sáng mà đèn led phát ra được theo mọi hướng trong 1 giây chiếu sáng. Đơn vị đo lường của quang thông trong hệ SI là lumen (ký hiệu: lm).

2. Quang thông của đèn led bao nhiêu là hợp lý?

Trước khi chọn mua đèn led bạn cần chú ý đến một số yếu tố như: mục đích sử dụng của đèn led, phạm vi không gian mà bạn muốn lắp đèn. Cụ thể:

Nếu bạn cần lắp đặt đèn led tại không gian rộng lớn, cần nhiều ánh sáng như đường phố, nơi công cộng thì bạn nên chọn quang thông đèn led lớn.

He thong den duong led cao ap quang thong lon dung trong chieu sang duong pho
Hệ thống đèn đường led cao áp quang thông lớn dùng trong chiếu sáng đường phố

>>>  Xem ngay mẫu đèn đường led cao áp 150W với quang thông 12750Lm chiếu sáng trên diện rộng

Nếu bạn cần lắp đặt đèn led tại không gian nhỏ như nhà riêng, cơ quan thì bạn nên lựa chọn quang thông nhỏ.

Quang thông chỉ thể hiện mức độ sáng của đèn và không hề liên quan đến mức độ tiết kiệm điện năng của sản phẩm nên bạn hãy đừng ngần ngại chọn mua đèn led có quang thông phù hợp với nhu cầu của mình.

Đèn có công suất càng lớn thì quang thông cũng tăng dần, mỗi mức công suất sẽ có mức quang thông dao động trong khoảng cho phép để đảm bảo chất lượng và an toàn

3. Một số thông số kỹ thuật khác cần biết khi mua đèn led

Khi mua đèn led ngoài việc quan tâm đến chỉ số quang thông bạn cần nắm được một số chỉ số quan trọng khác của đèn led như: hiệu suất ánh sáng và nhiệt độ màu của ánh sáng, nó không chỉ giúp bạn mua được chiếc đèn led phù hợp với nhu cầu sử dụng mà còn tiết kiệm điện và bảo vệ mắt của bạn.

– Hiệu suất ánh sáng: 

Quang thông của đèn led quyết định trực tiếp đến hiệu suất ánh sáng của đèn led. Đơn vị của hiệu suất ánh sáng là lm/W. Nếu chỉ số này càng cao thì càng tiết kiệm được điện năng. Tuy nhiên, không phải vì để tiết kiệm chi phí điện năng mà bạn lựa chọn đèn led có hiệu suất ánh sáng càng cao mà phải phụ thuộc vào không gian sử dụng đèn để tránh gây ra hiện tượng chói mắt.

Nếu bạn sử dụng đèn led cho hộ gia đình hoặc văn phòng thì nên chọn bóng đèn led có chỉ số từ 70 – 90 lm/W.

Nếu bạn sử dụng đèn led chiếu sáng ngoài trời như sân bóng, đường phố, sân cầu lông, sân tennis thì nên chọn đèn led có chỉ số khoảng 100 – 120 lm/W.

– Nhiệt độ màu của ánh sáng:

Mỗi loại màu của đèn led cao áp sẽ phù hợp với một không gian chiếu sáng khác nhau nên khi lựa chọn đèn led bạn nên quan tâm đến chỉ số nhiệt độ màu của ánh sáng:

  • Ánh sáng vàng: tương tự như ánh sáng của đèn sợi đốt, sử dụng cho phòng ngủ là hợp lý, có chỉ số từ 2700k – 3500k
  • Ánh sáng tự nhiên: ánh sáng không vàng quá cũng không trắng quá, phù hợp với không gian trong nhà, có chỉ số từ 4000k – 5000k
  • Ánh sáng trắng: ánh sáng tương đương vào tầm giữa trưa, phù hợp với những không gian cần có độ chiếu sáng cao như: sân bóng, đường cao tốc, sân tennis.

Khi lựa chọn mua đèn led, bạn không nên lựa chọn bừa bãi mà hãy lựa chọn loại đèn led phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của bạn tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0936 084 765 để được nhân viên giải đáp và tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *