0971041380

Đèn Cao Áp Là Gì?

Đèn cao áp là gì? – Tìm hiểu về chiếu sáng ngoài trời. Đèn cao áp là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Đặc biệt tại các khu vực đô thị

Bạn đang muốn mua đèn cho nhà xưởng, công trình công cộng, ngoài trời và được nhân viên tư vấn mua đèn cao áp nhưng bạn không hề biết đèn cao áp là gì. Cotdensanvuon365 sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về loại đèn này, nguyên lý hoạt động ra sao, lựa chọn thế nào cho hợp lý.

1. Đèn cao áp là gì?

Đèn cao áp là loại bóng đèn có công suất lớn, được lắp đặt tại những nơi chần không gian chiếu sáng rộng như đường phố, trung tâm thương mại, khu công nghiệp giúp mang lại hiệu quả chiếu sáng cho không gian tốt nhất.

Đèn cao áp được dùng khá phổ biến và thường

Đèn cao áp được viết tắt là HP, đây là viết tắt của hai chữ cái đầu tiên của đèn cao áp theo nghĩa tiếng Anh. Nhiều người thắc mắc đèn cao áp tiếng anh là gì, nó chính là High Pressure

Đèn cao áp sodium 150W, 250W được dùng phổ biến, một số mẫu đèn thông dụng như: Đèn cao áp Maccot, Master

2. Các loại đèn cao áp

Hiện nay trên thị trường có các loại đèn cao áp như: đèn cao áp thủy ngân, đèn cao áp Metal Halide, đèn cao áp Sodium, đèn led cao áp. Mỗi loại đều có những công suất khác nhau, phù hợp với nhiều loại không gian.

 • Đèn cao áp thủy ngân: được cấu tạo từ thủy ngân và khí trơ chứa bên trong ống thạch anh hoạt động ở áp suất cao, gặp dòng điện đủ lớn các hơi thủy ngân sẽ phát ra ánh sáng.
 • Đèn cao áp Metal Halide: có độ phát quang rộng hơn đèn cao áp thủy ngân, sử dụng công suất nhỏ hơn và tiết kiệm điện tối đa. Nguyên lý hoạt động tương tự đèn sợi đốt.
 • Đèn cao áp Sodium: được cấu tạo từ 3 hỗn hợp chất: indium, natri, thalium. Chất lượng chiếu sáng ổn định trong suốt thời gian tuổi thọ của bóng.
 • Đèn led cao áp: là loại đèn cho ánh sáng sạch, siêu sáng, siêu tiết kiệm điện và tuổi thọ cao gấp 2-4 lần so với những loại bóng đèn khác.

3. Nguyên lý hoạt động

 • Đèn cao áp thủy ngân phát sáng nhờ khí trơ và thủy ngân bên trong ống thạch anh phản ứng với nhau tạo thành hơi thủy ngân. Khi gặp dòng điện sẽ phát sáng.
 • Đèn cao áp Sodium hoạt động nhờ phản ứng của ba hỗn hợp thadium, indium, natri tạo thành dải sóng
 • Đèn cao áp Metal Halide  hoạt đông tương tự như bóng Sodium.
 • Đèn led cao áp: hoạt động dựa trên công nghệ  bán dẫn. Khối bán bãn loiaj P chứa nhiều lỗ trống tự do mang điện tích dương, ghép với khối bán dẫn N. các lỗ trống này có xu hướng chuyển động khuếch tán sang khối N. Khối P lại nhận thêm các điện tử từ N chuyển sang. Khối P tích điện âm, khối N tích điện dương, ở biên giới hai bên mặt tiếp giáp, một số điện tử bị lỗ trống thu hút, khi tiến lại gần nhau sẽ kết hợp với nhau tạo thành các nguyên tử trung hòa. Quá trình này sẽ giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng.

4. Tiêu chí lựa chọn bóng đèn cao áp

Đèn cao áp có rất nhiều loại và không phải loại nào cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Để lựa chọn loại đèn ưng ý, tiết kiệm chi phí tối đa bạn nên dựa vào những tiêu chí sau:

 • Tiết kiệm điện năng tối đa so với công suất của bóng
 • Tuổi thọ và độ bền cao, chất lượng chiếu sáng ổn định, tỷ lệ hư hỏng ở mức thấp nhất
 • Bóng đèn hoạt động ổn định, an toàn, thân thiện với môi trường
 • Cấp bảo vệ chống bụi, chống nước tốt, khả năng cách điện tốt, hoạt động tốt dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Diện tích phát quang lớn, chất lượng ánh sáng tốt, độ trả màu cao

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về đèn cao áp, không chỉ hiểu đèn cao áp là gì mà còn biết cách lựa chọn đèn phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị phân phối đèn cao áp chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0971 041 380 để được tư vấn. Cotdensanvuon365 là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị chiếu sáng trên phạm vi toàn quốc, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, báo giá tốt nhất thị trường, chất lượng sản phẩm luôn vào hàng top và được người tiêu dùng tin tưởng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *