0971041380

Ballast là gì ( chấn lưu là gì )? Tổng hợp tất cả các thông tin về Ballast

Khái niệm về Ballast ( chấn lưu )

Ballast là gì ( chấn lưu là gì) là câu hỏi được đặt ra cho nhiều khách hàng cũng như ai đang quan tâm tới thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện hiện nay. Hãy cùng NC LIGHTING giải thích chi tiết về Ballast hay còn gọi là chấn lưu này nhé!

> Ánh sáng vàng hay trắng tốt cho mắt 

 

Ballast là gì?
Hình ảnh Ballast ( chấn lưu )

Ballast hay còn gọi là chấn lưu, tăng phô. Bạn hãy hiểu đơn giản đây chính là bộ điều khiển trung tâm của các thiết bị chiếu sáng, là nơi chứa đựng nguồn điện, đẩy nguồn điện và năng lượng đi khắp bộ đèn. Ballast cung cấp một lượng điện chính xác cho bộ đèn chiếu sáng.

Phân  loại Ballast ( chấn lưu ) 

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chấn lưu là chấn lưu điện và chấn lưu từ

* Chấn lưu điện

  • Là sử dụng công nghệ cũ, sử dụng 2 phương thức khởi động khác nhau
  • Đặc điểm của chấn lưu điện là giá thành rẻ
  • Được sử dụng trong các loại đèn cao áp Sodium
  • Nhược điểm: số lần nhấp nháy lên tới 120 lần/giây
Đèn cao áp Sodium sử dụng chấn lưu điện
Đèn cao áp Sodium sử dụng chấn lưu điện

*Chấn lưu điện tử: sử dụng công nghệ mới hơn, hoạt động ổn định, không xảy ra sự nhấp nháy so với dòng chấn lưu điện, có khả năng sáng ngay lập tức.

Chấn lưu điện tử
Chấn lưu điện tử

Được ứng dụng trong đèn led cao áp

Sự khởi động của chấn lưu tương ứng với sự phát sáng của bóng đèn. Chính vì thế chúng ta mới thấy sự khác biệt và cải thiện rõ rệt của chấn lưu điện tử là  các loại đèn cao áp led có khả năng sáng ngay lập tức sau khi được cung cấp nguồn điện.

Đặc biệt các dòng chấn lưu điện tử còn có tuổi thọ cao hơn các dòng chấn lưu điện.

Đèn led cao áp sử dụng chấn lưu điện tử
Đèn led cao áp sử dụng chấn lưu điện tử

Tuổi thọ của Balast như thế nào?

Tuổi thọ của bóng đèn sử dụng ballast điện còn phụ thuộc vào số lần bật tắt, nếu chúng ta thường xuyên bật đi tắt lại nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của đèn, ballast phải khởi động đi khởi động lại quá nhiều lần. Nhưng đối với dòng Ballast điện tử thì không phụ thuộc vào số lần bật tắt.

Ballast ( chấn lưu) khi nào cần được thay thế

Bất cứ một thiết bị nào gây ra hỏng hóc đều có nhiều nguyên nhân, đối với các loại đèn truyền thống sử dụng trong các hộ gia đình thì thường được tác động bởi nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đối với các loại đèn đường cao áp sử dụng công nghệ led thì các nguyên nhân có thể xảy ra như: yếu tố tác động ngoài môi trường, sản phẩm kém chất lượng, lỗi kỹ thuật, …

Khi hiệu suất của chấn lưu hoạt động kém thì chất lượng chiếu sáng cũng giảm như đèn mờ, nhấp nháy…

Nếu đèn mờ hoặc đang sáng rồi ngừng tắt hẳn, hoạt động có tiếng ồn thì đó là những dấu hiệu đèn đang gặp phải sự cố cần được bảo trì và thay thế.

Lời khuyên: Hiện nay các dòng đèn chiếu sáng Sodium đang dần được thay thế bằng các công nghệ đèn led chiếu sáng.

Một vài nét về NC LIGHTING 

Cotdensanvuon365.com là một trong những đơn vị sản xuất trực tiếp và phân phối các loại thiết bị chiếu sáng ngoài trời như: cột đèn cao áp, cột đèn sân vườn, đèn nhà xưởng, đèn led cao áp, đèn led sân vườn….

Hoạt động và các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo các yếu tố như: chất lượng – giá tốt – uy tín và luôn có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng.

Với quy mô nhà xưởng lên tới hơn 30.000 m2 chúng tôi luôn đáp ứng được mọi yêu cầu khách hàng, dù là những khách hàng khó tính nhất.

Ngoài các công nghệ tiên tiến, hiện đại chúng tôi còn có sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ kỹ sư và các dàn máy móc hiện đại

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn về các thiết bị vật tư chiếu sáng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc tốt nhất

Bài viết trên là những thông tin về Ballast ( hay còn gọi là chấn lưu ). Hy vọng rằng bài viết phần nào cung cấp được những thông tin bổ ích cho khách hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *