0971041380

So sánh công suất đèn led và đèn huỳnh quang

Để hiểu hơn về dòng đèn led và đèn huỳnh quang, hãy cùng nhau so sánh công suất đèn led và đèn huỳnh quang trong bài viết này?

Công suất của đèn led và đèn huỳnh quang như thế nào? Sử dụng loại nào tốt hơn? Đây không chỉ là những thắc mắc của các nhà đầu tư và các gia đình sử dụng đèn chiếu sáng. Cotdensanvuon365 sẽ phân tích chi tiết về sự khác nhau giữa đèn led và đèn huỳnh quang như nào nhé!

Đèn led và đèn huỳnh quang
Đèn led và đèn huỳnh quang

*Nhiệt độ màu:

Nhiệt độ màu của đèn đường led từ 2700k — 6500k

Đèn huỳnh quang có nhiệt độ màu tăng ấm ở 2700k.

*Độ hoàn màu

  • Chỉ số hoàn màu là màu sắc thật nhất của ánh sáng. Chỉ số hoàn màu càng cao thì chỉ
  • Đèn led có chỉ số hoàn màu cao từ 75- 90 Lm/s
  • Đèn huỳnh quang có chỉ số hoàn màu từ 60 – 80 Lm/s

*Khả năng bật tắt của sản phẩm

Đen led chiếu sáng là loại đèn led không phải chờ thời gian sáng. Đèn được sáng ngay khi cung cấp nguồn điện.

Ưu điểm của đèn led
Ưu điểm của đèn led

Đối với các loại đèn huỳnh quang hay đèn sodium thì phải mất thời gian chờ đèn sáng.

Sự khởi động này do chấn lưu của đèn và biến áp của đèn được làm bằng. Đèn led có khả năng sáng liên tục, không gây  hại mắt, chính vì thế đối với đèn đường led đều có dải chiếu ánh sáng liên tục.

*Độ sáng cua đèn led có thể bật sáng bất kỳ lúc nào.

Đối với các loại bóng đèn compact hay các loại đèn chiếu sáng led thì đều có thể điều chỉnh độ sáng tăng hay giảm nhưng các loại bóng đèn huỳnh quang thì không. Nếu như muốn thay đổi chức năng đó trong đèn huỳnh quang hay bóng đèn sodium thì bắt buộc phải thay chấn lưu bên trong đèn

Đọc bài viết chấn lưu là gì?

*So sánh hướng chiếu sáng của 2 loại đèn này

Đối với đèn led chiếu sáng góc chiếu sáng khoảng 180 độ. Đây là một ưu điểm của loại bóng đèn này bởi chúng ta có thể nhắm mục tiêu chiếu sáng chuẩn và theo ý muốn.

Đối với loại đèn huỳnh quang thì lại khác, đèn phát ra ánh sáng góc 360 độ xung quanh bóng đèn, nếu  muốn nhắm mục tiêu thì phải đặt một vật chắn để hướng ánh sáng tốt hơn.

*Phát thải của bóng đèn

Đối với các loại bóng đèn cao áp led thì việc phát sáng không tạo ra các phần tử gây hại cho môi trường và con người như tia UV, tia cực tím, tia tử ngoại. Các phần tử đều được chuyển sang các tia sáng nhìn thấy được.

Đèn huỳnh quang lại có một số hạn chế hơn là phát ra tia cực tím, quá trình tiêu hao năng lượng tốn điện năng hơn.

*Đặc tính hỏng hóc của đèn

Đối với đèn chiếu sáng led thì chúng sẽ mờ dần theo thời gian, ví dụ như các loại đèn đường led hay các loại đèn chiếu sáng led sử dụng trong gia đình

Đối với các loại đèn sáng huỳnh quang thì đèn có dấu hiệu hỏng hóc nhấp nháy hoặc tắt hẳn. Phát ra một lượng nhiệt  lớn ra ngoài môi trường, đây chính là lý do đèn huỳnh quang bị tiêu hao điện năng.

*Tuổi thọ của đèn led và đèn huỳnh quang

Đèn led đối với tất cả các ứng dụng như đèn led chiếu sáng đường phố, đèn led sử dụng trang trí, chiếu sáng trong nhà đều có tuổi thọ cao, trên 50.000 giờ. Đối với chiếu sáng đường phố lắp đặt khoảng 4 giờ/ngày thì thời gian sáng khoảng 35 năm.

Tuổi thọ của đèn led và đèn huỳnh quang
Tuổi thọ của đèn led và đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang có tuổi thọ kém hơn đèn led. Có tuổi thọ khoảng 20.000 – 25.000 giờ

*Chi phí suốt đời

Đèn led cao áp với chi phí ban đầu bỏ ra tương đối cao hơn so với đèn huỳnh quang, nhưng phí bảo trì lại thấp hơn rất nhiều. Điều này được thể hiện qua tuổi thọ cua 2 loại đèn.

*Khả năng chống va đập

Đối với các loại đèn led được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn hơn. Khả năng chống va đập được tốt hơn. Được thiết kế dày dặn hơn, chịu lực tốt hơn bóng đèn huỳnh quang.

Trên đây là một số những so sánh giữa đèn chiếu sáng led và đèn huỳnh quang. Hy vọng rằng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đèn chiếu sáng led, đèn chiếu sáng đường phố hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *