0971041380

5 Lý Do Khiến Đèn Đường led Cao Áp Được Các Chủ Đầu Tư “Săn Lùng”

Ngay khi có sự xuất hiện của đèn led cao áp hàng loạt các chủ đầu tư có xu hướng sử dụng loại đèn này thay cho đèn cao áp sodium, metal halide. Đèn đường led có những ưu điểm gì vượt trội so với những loại đèn cao áp truyền thống, liệu nó có xứng đáng để các chủ đầu tư săn lùng như vậy? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nhưng năm gần đây việc sử dụng đèn đường led trong chiếu sáng công cộng đã trở nên phổ biến và đây cũng chính là tiền đề phát triển để tương lai mặt hàng này chiếm vị trí ưu thế trong ngành công nghiệp chiếu sáng trong nước. Từ năm 2016 nhiều tỉnh thành phố đã có chủ trương triển khai việc thay thế những đèn truyền thống bằng đèn led nhằm giảm bớt chi phí ngân sách nhà nước. Dưới đây là 5 lí do khiến đèn đường led trở thành một “át chủ bài” trong hệ thống chiếu sáng công nghiệp đầy cạnh tranh và phát triển này.

den-duong-led-tiet-kiem-chi-phi-tang-loi-nhuan-kinh-te
Sử dụng đèn đường led cao áp tiết kiệm được số tiền lớn mỗi năm cho ngân sách

>>> Click để xem ngay sự biến đổi của thị trường đèn Led tại Việt Nam năm 2018

 1 . Đèn đường Led cao áp tiết kiệm điện năng

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng, đèn đường led là bước đột phát công nghệ mang đến sản phẩm đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng mà tiêu tốn ít năng lượng

Để biết bóng đèn nào tiết kiệm điện hơn bạn hãy nhìn vào chỉ số hiệu suất phát quang (lumens/watt), nếu đèn có hiệu suất phát quang cao hơn thì chúng sẽ tiết kiệm điện nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu đã làm một phép so sánh nhỏ giữa hiệu suất phát quang của đèn led cao áp 200W và đèn Metal Halide 400W và kết quả thật bất ngờ. hiệu suất phát quang của đèn led cao áp 200W là 120 lumens/watt trong khi hiệu suất phát quang của đèn Metal Halide là 79,12 lumens/watt.

Điều đó chứng tỏ đèn led cao áp tiết kiệm một nửa số năng lượng mà đèn Metal Halide tiêu thụ. Trên thực tế, bạn không cần phải sử dụng đèn led cao áp có công suất 200W để thay thế đèn cao áp Metal Halide 400W bởi đèn led cao áp 100W cũng đủ chiếu sáng thay vì 200W.

Tiet kiem dien van dang la van de nhuc nhoi trong boi canh hien nay
Tiết kiệm điện vẫn đang là vấn đề nhức nhối trong bối cảnh hiện nay

Theo thống kê năm 2016 có nhiều địa phương đã thử nghiệm thực thế bằng việc thay lắp hệ thống chiếu sáng đèn sodium cũ bằng đèn đường led cao áp và nhận được kết quả bất ngờ. Theo tính toán một địa phương đang sử dụng khoảng 3000 bóng đèn sodium 150W và 250W thường mỗi ngày lượng điện tiêu thụ khoảng 10314kw tương đương với số tiền phải tri trả lên đến hơn 18 triệu đồng. Cùng đó nếu đổi sang sử dụng loại đèn đường Led cao áp 100W thì lượng điện năng tiệu thụ khoảng 3200kw tương đương với số tiền là 5.9 triệu đồng.

Pho-di-bo-tai-tphcm-dang-su-dung-den-duong-led-cao-ap-trong-chieu-sang-cong-cong
Nhiều tuyến phố trên các tỉnh thành đã đang sử dụng hệ thống chiếu sáng công cộng là đèn                                  đường led cao áp (minh họa : phố đi bộ tại TP.HCM)

>>> Wow!! Phải xem ngay mẫu đèn đường led 120W siêu sáng siêu tiết kiệm đang bán chạy nhất 2018

Việc đầu tư vào đèn đường led cao áp ban đầu tuy rằng có cao hơn một chút so với các loại đèn cao áp truyền thống nhưng lợi ích thực tế mà nó mang đến lại cực kì lớn. Trung bình mỗi ngày có thể tiết kiệm đến 12.1 triệu đồng tiền điện với 3000 bóng đèn  

   2. Chất lượng chiếu sáng vượt trội

Ánh sáng của đèn led cao áp là ánh sáng có định hướng không giống như đèn cao áp truyền thống, ánh sáng sẽ phân tán ra khắp mọi nơi làm giảm chất lượng chiếu sáng. Hơn thế nữa, lượng ánh sáng thất thoát theo thời gian của đèn led cao áp NC Lighting thấp hơn đèn Metal Halide. Cụ thể, lượng lumens chỉ suy giảm 5% sau 10,000 giờ sử dụng, đến hết vòng đời lượng lumens vẫn giữ được 70%. Đối với đèn cao áp Metal Halide thì khác, ban đầu bóng sẽ rất sáng khi mới sử dụng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, chỉ trong 6 tháng đầu tiên lượng ánh sáng sẽ giảm đi 20%, sau 8,000 – 10,000 giờ hoạt động thì lượng ánh sáng tiếp tục giảm xuống chỉ còn 50% so với ban đầu.

 3. Tuổi thọ đèn cao

Tuổi thọ của đèn đường led rất cao, rơi vào khoảng 50,000 giờ trong khi đó đèn cao áp Metal Halide chỉ có tuổi thọ từ 15,000 – 20,000 giờ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng đèn led cao áp trong suốt 5 năm mà không phải thay mới, cùng khoảng thời gian đó nếu bạn sử dụng đèn cao áp Metal Halide thì bạn sẽ phải thay mới 3 lần và chất lượng chiếu sáng vẫn không thể bằng đèn led cao áp.

            Click ngay để xem chi tiết về sản phẩm đèn đường led cao áp 150W

 4. Tiết kiệm thời gian và số lần bảo trì

Như đã phân tích ở trên mỗi đèn led cao áp có tuổi thọ 5 năm trong khi đèn cao áp truyền thống chỉ có tuổi thọ từ 1-2 năm. Chi phí bảo trì đèn chiếu sáng đường phố không hề nhỏ, nó phụ thuộc vào độ cao của đèn và nhiều yếu tố bên ngoài khác. Thử làm một phép tính đơn giản bạn cũng đã biết loại đèn nào giúp bạn tiết kiệm thời gian và số lần bảo trì.

 5. Đèn đường Led cao áp an toàn cho người sử dụng

Trong quá trình sử dụng đèn cao áp sodium thường sẽ bị mờ phần kính do lượng nhiệt tỏa ra từ bóng cao áp, gây trở ngại trong việc chiếu sáng đặc biệt tại các khu vực giao thông nguy hiểm. Loại đèn này có độ trả màu CRI rất thấp, không thể tái tạo chính xác màu sắc trong khi đèn led chiếu sáng đường phố có nhiệt độ màu từ 3200K – 6500K tạo ra ánh sáng trắng tự nhiên và có độ trả màu CRI cao, tạo được tầm nhìn lớn hơn cho người lái xe.

 

Tinh trang bong cao ap bi mo do su toa nhiet tu bong den
Tình trạng bóng cao áp bị mờ do sự tỏa nhiệt từ bóng đèn
Den duong led cao ap cho anh sang ro net
Đèn đường led cao áp cho ánh sáng rõ nét trong nhiều năm sử dụng

>>> Xem ngay các mẫu đèn Led cao áp được sản xuất tại Việt Nam và bảo hành lên tới 36 tháng

Ngoài ra đèn  đường led không hề chứa thủy ngân, natri gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người . Thiết kế tản nhiệt làm giảm khí thải CO2 ra ngoài không khí, thân thiện với môi trường. Đèn led cao áp tỏa nhiệt ít và hầu như ít sinh ra tia hồng ngoại.

Trên đây là bài viết giới thiệu lợi ích mà đèn đường led cao áp mang lại hi vọng mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn tổng quan nhất . Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về sản phẩm hãy liên hệ với Cotdensanvuon365 để được hỗ trợ tư vẫn miễn phí 24/24.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *