0971041380

Đèn LED là gì?


Đèn LED là gì? ưu điểm cũng như ứng dụng trong chiếu sáng công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ đèn led nhé!

1. Đèn LED là gì?

Vậy đèn led là gì? LED là từ viết tắt của “Light Emitting Diode”. LED là thiết bị bán dẫn tạo ra ánh sáng. Ban đầu đèn LED chỉ được sử dụng để làm tín hiệu (đèn thông báo các thiết bị điện tử bật tắt, có điện hay chưa có điện,…) nhưng bây giờ chúng được sử dụng rộng rãi cho nhiều ứng dụng chiếu sáng lớn nhỏ khác nhau như chiếu sáng trong nhà, ngoài trời và cả trang trí. Đây là :

led-la-gi

Do cấu tạo của các chất bán dẫn khác nhau mà tạo ra ánh sáng có bước sóng khác nhau. Hay nói cách khác là tạo ra ánh sáng đơn sắc có màu khác nhau.

>>Xem thêm: Tổng hợp các loại đèn led bán chạy.

2. Ưu điểm của đèn led:

– Hiệu quả: Với khái niệm đèn led thì đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt.
– Màu sắc: Đèn LED có thể phát ra màu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc màu theo phương pháp truyền thống.
– Kích thước: Kích thước của bóng LED rất nhỏ (có thể nhỏ hơn 2 mm2) vì vậy có thể bố trí dễ dàng trên mạch in.
– Thời gian bật tắt nhanh: Led có thời gian bật và tắt rất nhanh kể từ lúc có tác động (micro giây). Điều này rất quan trọng trong thông tin liêc lạc, lĩnh vực yêu cầu có thời gian đáp ứng nhanh.

đèn-pha-led-tiết-kiệm-điện-org
– Độ sáng tối: Đèn LED có thể dễ dàng điều khiển độ sáng tối bằng phương pháp điều chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác động.
– Tuổi thọ đèn cao: Đây là ưu điểm lớn nhất của đèn led, tuổi thọ của đèn LED vào khoảng 35000 đến 50000 giờ, lớn hơn nhiều lần so với bóng huỳnh quang và sợi đốt.
– Độ bền cao:Đèn  LED được làm từ vật liệu bán dẫn, nên rất khó bị phá huỷ bởi sự va đập..
– An toàn: đèn led công suất nhỏ không gây độc hại, thân thiện với môi trường.

2. Ứng dụng của đèn led trong chiếu sáng công nghiệp:

Đèn led dùng chiếu sáng sân bóng đá, chiếu sáng sân Tennis, chiếu sáng công trình dự án, chiếu sáng kho bãi, chiếu sáng sân vườn,…

Với NC Lighting cung cấp thiết bị chiếu sáng với mẫu mã đa dạng với đầy đủ mọi công suất như: đèn led cao áp 250w, đèn led cao áp 200w, đèn pha led 150w, đèn pha led cao áp 50w

Cột đèn chiếu sáng 8m liền cần đơn

Trên đây là định nghĩa đèn led hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho quy khách hàng. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage cotdensanvuon365 hoặc hotline: 0971.041.380 để được trợ giúp.

Chia sẻ ngay với bạn bè